Yoga Planet – Yoga kể chuyện, yoga cho trẻ em và Trường mầm non Hoa Sữa, Hành trình hợp tác bền vững mang tới những lớp học Yoga kể chuyện đáng nhớ cho trẻ em tại ngôi trường với bề dày lịch sử.

Trong lĩnh vực giáo dục, việc xây dựng mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy và bền vững giữa các đơn vị trường học là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho trẻ em. Một ví dụ rất điển hình trong hành trình lan toả Yoga kể chuyện đến với mọi miền tổ quốc, sự hợp tác thành công này là giữa Yoga Planet – Yoga kể chuyện – Yoga trẻ em và trường Mầm non Hoa Sữa tại Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định. Sự hợp tác này đã có những nỗ lực và đào tạo liên tục được thực hiện để đảm bảo chương trình yoga kể chuyện của Yoga Planet được triển khai một cách hiệu quả và mang lại những lợi ích tối đa cho trẻ em tại ngôi trường mầm non Hoa Sữa với bề dày lịch sử hơn 25 năm.  

Lễ ký kết chương trình Yoga Planet x Mầm non Hoa sữa được diễn ra vào ngày 29.05.2022 

Để chương trình Yoga kể chuyện được giảng dạy thành công tại ngôi trường này, các giảng viên đào tạo của Yoga Planet đã tham gia đào tạo tới toàn thể các giáo viên tại trường qua 3 lần tính đến thàng 7 năm 2023 

Lần đào tạo đầu tiên đã diễn ra với mục tiêu cung cấp kiến thức cơ bản về yoga và phương pháp kể chuyện đến giáo viên tại trường Mầm non Hoa Sữa. Đây là cơ hội để giáo viên nắm vững những nguyên tắc cơ bản của yoga và học cách áp dụng chúng vào việc kết hợp với việc kể chuyện để tạo ra một môi trường học tập thú vị và phát triển toàn diện cho trẻ em. Điều này đã tạo nền tảng vững chắc cho sự triển khai liên tục của chương trình tại ngôi trường đáng yêu này. 

Lần đào tạo thứ hai, với sự biến động của Covid, nhân sự thay đổi, Yoga Planet đã cùng nhà trường triển khai khoá đào tạo giáo viên dành cho những giáo viên mới, lúc này, cũng giống lần thứ nhất, tập trung vào việc bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các giáo viên tại trường. Yoga Planet đã cung cấp những nội dung đào tạo từ cơ bản đến nâng cao để giáo viên có thể thực hiện yoga kể chuyện một cách linh hoạt và sáng tạo hơn trong lớp học. Điều này giúp tạo ra những buổi học đa dạng và hấp dẫn, thúc đẩy sự tương tác và phát triển của trẻ em. 

Lần đào tạo thứ ba được diễn ra vào ngày 8.7.2023 là một bước tiến đáng chú ý, chương trình đào tạo này đã tập trung vào sự sáng tạo trong việc áp dụng yoga kể chuyện vào các hoạt động trong lớp học. Các giáo viên đã được hướng dẫn về cách sử dụng các dụng cụ mới từ chương trình cải tiến Yoga kể chuyện của Yoga Planet, phương pháp hít thở đúng và hướng dẫn các giáo viên phương pháp áp dụng yoga đôi trong các buổi học. Điều này đã tạo ra một môi trường học tập phong phú và đa chiều, giúp giáo viên tại trường Hoa sữa hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ tại ngôi trường này phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội và trí tuệ. 

Mặc dù trường Mầm non Hoa Sữa đã gặp khó khăn trong việc thực hiện chương trình yoga kể chuyện do yếu tố thời tiết và đôi khi phải tạm dừng giảng dạy, nhưng với sự động viên và ủng hộ mạnh mẽ từ ban lãnh đạo nhà trường, đến cô chủ trường và sự hỗ trợ tận tâm của cô Vũ Thị Kiều Oanh, người sáng lập Yoga Planet – Yoga kể chuyện cho trẻ em. Sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của hai bên đã giúp duy trì lớp học Yoga kể chuyện tại ngôi trường này để nuôi dưỡng sự yêu thích và hứng thú của trẻ em đối với môn học mới lạ này.  

Yoga Planet xin chân thành cảm ơn những sự quan tâm của những người lãnh đạo ngôi trường này cùng với sự nghiêm túc, nhiệt tình từ các giáo viên tham gia chương trình đào tạo của Yoga kể chuyện và sự đóng góp bền bỉ của nhà trường đối với nền giáo dục nước nhà với bề dày 27 năm lịch sử. 

Yoga Planet tin rằng, với những điều tốt đẹp đến từ cô chủ trường, sự quản lý đầy tình thương từ cô hiệu trưởng, quản lý chương trình, sự hợp tác giữa hai đơn vị Yoga Planet và trường Mầm non Hoa Sữa sẽ mãi bền chặt và tiếp tục mang đến những kết quả tích cực đến với những em bé nơi đây. Yoga Planet – Yoga kể chuyện cho trẻ em tự hào được là một đối tác của trường Mầm non Hoa Sữa và chúng tôi tin rằng trường sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc kết hợp các mô hình giáo dục hiện đại và mới nhất vào chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục. Chúc cho sự hợp tác giữa Yoga Planet và trường Mầm non Hoa Sữa ngày càng thành công và mang lại những lợi ích to lớn cho sự phát triển của trẻ em. 

Hy vọng rằng sự hợp tác thành công của sự hợp tác giữa Yoga Planet và trường Mầm non Hoa Sữa trong việc triển khai chương trình yoga kể chuyện cho trẻ em sẽ truyền cảm hứng cũng như chào đón những ngôi trường khác cùng quan điểm giáo dục để mang đến những lớp học Yoga kể chuyện – Yoga cho trẻ em thật ý nghĩa. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *