Trong cuộc hành trình tìm hiểu về Wellbeing khi áp dụng tại Nhà trường, chúng ta sẽ khám phá những con số đầy thú vị, cho thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc tâm hồn và tạo ra một cuộc sống thịnh vượng hơn.

Yoga dành cho Trẻ em
Những con số về Wellbeing – Sự đổi mới trong việc nuôi dạy trẻ em, mở ra tương lai sáng tạo cho một thế hệ hạnh phúc​

Những con số này không chỉ là những con số khô khan, mà còn là những chứng minh rõ ràng về hiệu quả của việc thúc đẩy Wellbeing trong giáo dục.

Tại Vương quốc Anh vào năm 2022, những con số phản ánh sự tích cực sau khi áp dụng phương pháp Wellbeing đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cùng Yoga Planet điểm qua những con số thú vị về Wellbeing:

Yoga dành cho Trẻ em
Những con số phản hồi tích cực sau khi áp dụng Wellbeing tại Vương quốc Anh năm 2022​
  • Sự hài lòng trong cuộc sống đã tăng lên đáng kể, với con số ấn tượng là 32,8%. Điều này cho thấy rằng việc tập trung vào Wellbeing có thể đem lại một sự thay đổi đáng kể trong cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá cuộc sống hàng ngày. Không chỉ có vậy, mà cảm giác cuộc sống có giá trị đã tăng 31,5%, đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực và khơi gợi niềm tin vào chính bản thân.
  • Thành tựu nổi bật khác chính là sự cảm thấy hạnh phúc với chính bản thân, với con số đáng nể là 24,9%. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Wellbeing không chỉ là việc tạo ra môi trường thịnh vượng, mà còn giúp mỗi người xây dựng mối quan hệ tích cực với bản thân và biết đánh giá những phẩm chất tích cực mà mình mang lại.
  • Một khía cạnh quan trọng khác của Wellbeing là khả năng giảm căng thẳng và lo lắng. Với tỷ lệ cảm thấy lo lắng chỉ còn 26,6%, chúng ta thấy rằng phương pháp này có khả năng giúp cải thiện tâm trạng và làm dịu đi những áp lực hàng ngày. Điều này cho thấy Wellbeing không chỉ là việc tạo ra niềm vui, mà còn có tác động tích cực đối với tâm lý và tinh thần.

Phương pháp Wellbeing không chỉ dừng lại ở việc cải thiện cảm xúc cá nhân, mà còn tạo ra một hệ thống giáo dục sáng tạo. Chú trọng vào việc đánh giá quá trình và tạo ra các thách thức, Wellbeing thúc đẩy học sinh tham gia học tập chủ động. Những hoạt động thúc đẩy Wellbeing không chỉ giúp học sinh tự phản chiếu, mà còn giúp họ dành thời gian suy nghĩ để hiểu rõ hơn về bản thân, về những người xung quanh và về thế giới rộng lớn ngoài kia.

Yoga dành cho Trẻ em
Wellbeing không chỉ đang thay đổi cách ta tiếp cận giáo dục, mà còn mở ra triển vọng hứa hẹn cho một thế hệ trẻ tràn đầy niềm tin và khả năng.

Như Yoga Kể Chuyện đã tìm hiểu, những hoạt động thúc đẩy Wellbeing là cơ hội để học sinh tham gia học tập chủ động.

Với những con số này, chúng ta có cơ sở mạnh mẽ để thấy rằng việc định hướng Wellbeing tại Nhà trường không chỉ là một khái niệm, mà còn là một hành trình thực sự mang lại sự phát triển toàn diện cho thế hệ học sinh.

Điều này không chỉ tạo nền tảng cho học tập hiệu quả hơn, mà còn giúp học sinh xây dựng cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc hơn.

Bằng cách tạo ra khoảng thời gian dành riêng để tự phản chiếu, học sinh có cơ hội suy ngẫm về bản thân, về những người xung quanh mình và về thế giới bên ngoài. Điều này giúp các bé có hiểu rõ hơn về mình và xây dựng mối quan hệ gia đình tốt hơn với môi trường xung quanh.

Qua việc thúc đẩy Wellbeing, chúng ta đang chứng kiến một sự đổi mới quan trọng và tích cực trong cách nuôi dạy trẻ. Điều này không chỉ mở ra tương lai sáng tạo cho thế hệ trẻ, mà còn đặt nền móng cho một xã hội hạnh phúc, lành mạnh và biết trân trọng giá trị thực sự của cuộc sống.

Đổi mới không chỉ áp dụng trong việc giảng dạy mà còn trong cách chúng ta tiếp cận với Wellbeing –  đang thúc đẩy việc các em học sinh của chúng ta có thể phát triển những kỹ năng quản lý cảm xúc và căng thẳng. Các em sẽ học cách đối diện và vượt qua những khó khăn, thay vì bị áp đặt.

Wellbeing và những con số
Nhưng không chỉ có vậy, chúng ta còn định hình môi trường học tập tạo cơ hội cho sự tương tác tích cực và ủng hộ. Yoga Planet tin rằng một môi trường an toàn và khuyến khích sẽ giúp học sinh chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và ý tưởng mà không sợ bị đánh giá. Chúng ta xây dựng cộng đồng, nơi mỗi người đều được tôn trọng và động viên.

Yoga Planet – Yoga Kể Chuyện dành cho trẻ em  đang hướng tới một tương lai rạng ngời cho thế hệ học sinh của chúng ta. Thông qua việc định hướng Wellbeing và đổi mới, chúng ta đang xây dựng những nền tảng mạnh mẽ cho sự phát triển cả về tinh thần lẫn tư duy.

Hãy cùng nhau tiến tới và lan tỏa thông điệp về Wellbeing và đổi mới trong giáo dục. Chúng ta đang hướng dẫn thế hệ trẻ biến ước mơ của họ thành hiện thực và trở thành những người có khả năng thích nghi, hạnh phúc và thành công.