Yoga Planet – Yoga Kể Chuyện cho Trẻ Em tại trường học và Phương Pháp Sáng Tạo 

Chào mừng các bạn đến với Yoga Planet – nơi trẻ em khám phá thế giới yoga thông qua những câu chuyện sáng tạo! Trong bài blog này, Yoga Planet sẽ giới thiệu tới những người đọc khám phá chương trình đào tạo giáo viên của Yoga Planet, và chúng tôi, Yoga Planet tập trung vào yoga kể chuyện cho trẻ em tại trường học. Hãy cùng tìm hiểu về các phần trực tuyến, và trực tiếp của chương trình này và cùng nhau, người đọc hiểu được rằng tại sao nó là một cách tuyệt vời để mang đến những trải nghiệm yoga thú vị cho trẻ em.

Phần 1: Giới thiệu chung về mục tiêu của lớp học yoga kể chuyện cho trẻ em, tại sao yoga kể chuyện cho trẻ tại trường học?

Chương trình hội thảo giáo dục – yoga kể chuyện cho trẻ em tại trường học

Chào mừng các giáo viên, những nhà giáo mong muốn đến với Yoga Planet để tham gia khoá đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện của chúng tôi, nơi mà trẻ em có thể khám phá thế giới của yoga thông qua câu chuyện và sự sáng tạo. Yoga cho trẻ em không chỉ đơn thuần là tập luyện mà còn là một phương pháp giáo dục sáng tạo, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Với mục tiêu của lớp học yoga kể chuyện cho trẻ em là khuyến khích sự tưởng tượng, tăng cường sự linh hoạt và khéo léo của cơ thể, cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng. Yoga kết hợp với câu chuyện giúp trẻ em tương tác, tìm hiểu và áp dụng những giá trị vào cuộc sống hàng ngày vào trong chính lớp học Yoga kể chuyện.

Ở phần này, Yoga Planet sẽ giới thiệu tới người học mục tiêu của một lớp học cho trẻ em không phải chỉ tập trung vào tư thế, tập luyện riêng tư thế yoga, mà ở đây, một lớp học yoga kể chuyện tại trường học với mục tiêu mang đến cho trẻ những trải nghiệm quý giá nhất trong quãng đời trẻ thơ của trẻ.

Cùng xem qua một video lớp học mẫu ở Hành tinh Yoga: https://youtu.be/VSz4JvY-HQM để thấy được hình thức một lớp học Yoga kể chuyện cho trẻ em sẽ mang đến những hoạt động giá trị cho một lớp học Yoga kể chuyện tại trường học.

Phần 2: Giải phẫu cơ thể sinh học của trẻ, đảm bảo an toàn trong hướng dẫn tư thế yoga cho trẻ em trong các lớp học yoga kể chuyện

Chương trình hội thảo giáo dục – yoga kể chuyện cho trẻ em tại trường học

Trước khi bắt đầu hướng dẫn trong một lớp học yoga cho trẻ em, rất quan trọng để người giáo viên hiểu về cơ thể của trẻ và cùng nhau thảo luận và học tập về phương pháp tránh chấn thương trong quá trình tập luyện. Các giáo viên trong khoá đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện cần đảm bảo an toàn cho trẻ và tạo môi trường học tập tích cực.

Thông qua phần giải phẫu cơ thể sinh học, các giảng viên đào tạo, những chuyên gia về Yoga kể chuyện sẽ giúp người học hiểu về sự phát triển của cơ thể trẻ, những khả năng và giới hạn trong luyện tập yoga cho trẻ em. Điều này sẽ giúp các giáo viên trong khoá đào tạo này xây dựng các bài tập và tư thế yoga phù hợp, tránh những tư thế quá căng thẳng hoặc có thể gây chấn thương cho trẻ.

Phần 3: Cấu Trúc Lớp Học – Thiết kế lớp học yoga cho Trẻ em với Yoga kể chuyện tại trường học

Một lớp học yoga cho trẻ em chắc chắn có sự khác biệt so với lớp học dành cho người lớn. Tại Yoga Planet, chương trình đào tạo giáo viên yoga kể chuyện đảm bảo rằng người học được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để dạy yoga cho trẻ em. Ở chương trình đào tạo này, các giáo viên tham gia chương trình đào tạo sẽ được phân tích và chia sẻ các phần quan trọng trong lớp học yoga kể chuyện cho trẻ em. Bắt đầu từ tập trung các bạn nhỏ, đến hoạt động khởi động, cho đến cách kể chuyện được lồng ghép khéo léo với các tư thế yoga, ở phần này các giáo viên Yoga kể chuyện sẽ học cách lồng ghép tư thế yoga vào câu chuyện và tạo cảm hứng cho trẻ. Tiếp theo, các giáo viên trong khoá đào tạo giáo viên yoga cho trẻ em sẽ cùng nhau tìm hiểu và dẫn dắt cách kết thúc lớp học một cách nhẹ nhàng và tạo ra một không gian yên tĩnh cho trẻ. Cấu trúc lớp học sẽ bao gồm các phần:

  • Tập trung
  • Khởi động
  • Chuyến phiêu lưu
  • Thư giãn
  • Hoạt động khác

Cấu trúc lớp học của một lớp học Yoga kể chuyện cho trẻ em

 

Phần 4: Các tư thế yoga trong yoga cho trẻ em trong Yoga Kể chuyện nên là như thế nào?

Trong yoga cho trẻ em, tư thế yoga được biến thể và tạo ra các tên gọi và hướng dẫn khác biệt so với yoga cho người lớn. Phần này của chương trình đào tạo giáo viên Yoga Planet giúp người học nắm vững cách hướng dẫn và đặt tên cho các tư thế yoga trong lớp học yoga kể chuyện.

Các tư thế yoga cho trẻ em thường được thiết kế những hoạt động hay cách hướng dẫn để tạo sự tương tác và vui nhộn. Các tư thế trong yoga kể chuyện thường liên quan đến các động vật, nhân vật hoạt hình, những đồ vật, sự vật xung quanh cũng như các yếu tố thú vị khác mà trẻ em yêu thích. Việc sử dụng tên gọi sáng tạo và hướng dẫn dễ hiểu giúp trẻ em dễ dàng nhớ tên gọi và hào hứng tập luyện vào các tư thế trong lớp học Yoga kể chuyện dành cho trẻ em trong một trường học để chắc chắn được những kết quả đầu ra được cam kết cho nhà trường cũng như phụ huynh.

Tư thế ôm em bé ở Yoga Kể chuyện

Phần 5: Tâm lý của trẻ qua từng nhóm tuổi – ứng dụng để dạy học trong lớp học Yoga kể chuyện

Hiểu được tâm lý của trẻ theo từng nhóm tuổi là một yếu tố quan trọng trong việc giảng dạy yoga cho trẻ em. Mỗi nhóm tuổi có những đặc điểm và nhu cầu riêng, và hiểu được điều này sẽ giúp các giáo viên trong khoá đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện cho trẻ em sẽ xây dựng một giáo trình giảng dạy phù hợp.

Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá tâm lý của trẻ từ nhóm tuổi nhỏ đến tuổi độ tuổi tiểu học được dạy trong lớp học yoga kể chuyện. Các giáo viên sẽ tìm hiểu cách tương tác và tạo sự kết nối với trẻ em ở mỗi giai đoạn phát triển, từ đó xây dựng một giáo trình linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của từng nhóm tuổi.

Chương trình hội thảo giáo dục – Yoga Kể chuyện cho trẻ em tại trường học

 

Chương trình đào tạo giáo viên của Yoga Planet với tư duy sáng tạo mang đến những trải nghiệm yoga độc đáo cho trẻ em. Với việc kết hợp yoga và câu chuyện, người hướng dẫn, người giáo viên chính là nhân tố để tạo ra một không gian an toàn và thú vị cho trẻ em khám phá và phát triển. Bằng cách hiểu về cơ thể, tư thế yoga, và tâm lý của trẻ, giáo viên sẽ trở thành những người hướng dẫn tài năng, mang đến những bài học yoga tuyệt vời cho trẻ em tại trường học.

Hãy cùng Yoga Planet tạo nên một hành trình yoga kể chuyện đầy màu sắc và sáng tạo cho trẻ em của bạn!

Chương trình đào tạo giáo viên Yoga Planet cho yoga kể chuyện cho trẻ em tại trường học đã được chính thức triển khai tại các trường học được cấp phép trên toàn quốc. Hãy khám phá những niềm vui và lợi ích mà yoga kể chuyện mang đến cho trẻ em tại trường học ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *