YOGA ĐÔI – YOGA NHÓM TRONG LỚP HỌC YOGA KỂ CHUYỆN TẠI TRƯỜNG HỌC SẼ TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU GÌ?

Ở Yoga Planet, các lớp học Yoga kể chuyện được tổ chức không chỉ thực hiện các hoạt động yoga đơn thuẩn mà còn được kể chuyện với các hoạt động lồng ghép tư thế yoga đôi tại trường để tập trung vào sự tương tác và hợp tác nhóm của trẻ em. Các lớp học yoga cho trẻ em tại trường học sẽ khuyến khích trẻ học cách kiểm soát bản thân và làm việc cùng nhau trong các hoạt động lớp học. Một lớp học Yoga kể chuyện với các khoảnh khắc tư thế yoga đôi tạo một môi trường thân thiện, không cạnh tranh và tập trung vào tạo sự kết nối và phát triển tình bạn thông qua Yoga đôi và Yoga nhóm. 

1. Yoga đôi trong lớp học Yoga kể chuyện tại trường học được thực hiện với mục tiêu gì?

Yoga đôi không chỉ là một hoạt động giáo dục thể chất trong lớp học, mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc thông qua thảo luận và tương tác. Khi trẻ cùng nhau thực hiện các tư thế và hoạt động, chúng sẽ được trải nghiệm những khoảnh khắc thư giãn và vui vẻ trong một lớp học Yoga tại trường học với nhiều hoạt động cùng nhau. Điều này đồng thời cũng là mục tiêu của các lớp học trong việc tạo ra một lớp học Yoga với những hoạt động yoga đôi, hoạt động nhóm tại trường. 

Yoga kể chuyện - yoga trẻ em tại trường học
Khoảnh khắc giới thiệu hoạt động mê cung tại lớp học Yoga kể chuyện tại EFK

 

2. Cách chia nhóm để thực hiện các tư thế yoga đôi trong lớp học Yoga kể chuyện tại trường học

Trong lớp học Yoga đôi, việc sử dụng các tư thế và hoạt động nhóm để tạo ra những khoảnh khắc thú vị cũng như thật vui nhộn và đầy tính giáo dục. Từ việc chia cặp và chia nhóm có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau đến các hoạt động hướng dẫn tư thế yoga đôi cũng phải hướng dẫn hợp lý với sự hiếu động của trẻ.  

Yoga kể chuyện - yoga trẻ em tại trường học
Khoảnh khắc trẻ cùng tập tư thế yoga cái cây đôi tại lớp học Yoga kể chuyện

 

Ví dụ, trẻ có thể tìm bạn cặp dựa trên các tiêu chí như kiểu tóc, chiều cao, màu áo yêu thích hoặc nhân vật hoạt hình mà họ thích. Hoặc chúng tôi có thể chia nhóm theo chủ đề của buổi học, chẳng hạn như biển, cá, thuyền và bến tàu. Điều quan trọng là tạo ra một môi trường vui nhộn và thú vị để trẻ em cảm thấy thoải mái và hào hứng tham gia. 

3. Một số cách hướng dẫn tư thế yoga đôi tại Yoga kể chuyện tại trường học

Dưới đây là một số tư thế yoga đôi và cách hướng dẫn thực hiện: 

Tư thế con thuyền khổng lồ: Hai thành viên ngồi xoay mặt vào nhau, nắm tay và nâng chân lên cao để tạo thành hình dạng con thuyền khổng lồ. Có thể thay đổi tư thế bằng cách đổi tay của hai thành viên. 

Tư thế cái cây đôi: Hai thành viên đứng cạnh nhau, vai chạm vai và từ từ nâng chân bên ngoài và chạm tay vào nhau để tạo thành tư thế cây. 

Yoga kể chuyện - yoga kể chuyện cho trẻ em
Tư thế yoga đôi cái cây tại Yoga Kể chuyện

Tư thế bình nước đôi: Hai thành viên đứng cạnh nhau, mở rộng 2 chân và chạm chân vào nhau như một chiếc bình đang rót nước. 

 

Tư thế bình nước đôi tại Yoga kể chuyện

Tư thế con cua đôi: hai thành viên đứng xoay lưng vào nhau và đan tay lại, thực hiện co đầu gối từ từ và dựa chặt lưng vào nhau

 

Tư thế con cua đôi tại Yoga kể chuyện

Ngoài những tư thế trên, còn có nhiều tư thế khác mà chúng tôi dạy trong lớp học yoga đôi tại Yoga Planet. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng các tư thế được thực hiện một cách an toàn, thoải mái, phù hợp với độ tuổi của các em. 

Với Yoga đôi trong lớp học yoga kể chuyện tại Yoga Planet, tạo ra một môi trường vui nhộn, tạo sự kết nối và tăng cường sự hợp tác giữa các thành viên trong lớp chính là mục tiêu cuối cùng mà một lớp học Yoga tại trường học lồng ghép vào trong lớp học. Qua việc thực hành yoga đôi, các em không chỉ cải thiện sức khỏe và linh hoạt mà còn phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc xã hội quan trọng. Hãy đến và khám phá thế giới Yoga đôi tại Yoga Planet! 

Khoảnh khắc vui vẻ tại lớp học Yoga kể chuyện tại EFK

 

Những hoạt động yoga kể chuyện tại Yoga Planet không chỉ đơn thuần là yoga cho trẻ em với các tư thế nhàm chán, phương pháp yoga kể chuyện của Yoga Planet mang đến tình yêu thương, sự đồng đội và hỗ trợ lẫn nhau giữa các em nhỏ. 

Chương trình đào tạo hướng dẫn Yoga đôi, Yoga nhóm cũng được chia sẻ ở những chương trình đào tạo giáo viên của yoga Planet trong các lần đào tạo nâng cao tại các trường học, những đối tác hợp tác cùng Yoga Planet với hình thức cấp phép Yoga kể chuyện cho trẻ em. Ở khoá này, Yoga Planet cung cấp hướng dẫn về cách giảng dạy yoga đôi và yoga nhóm thông qua những câu chuyện của Yoga Planet và phương pháp giảng dạy. Chúng tôi luôn muốn giáo viên tự tin đứng trước lớp học và làm cho các hoạt động yoga trở nên phong phú cùng nhiều những hoạt động tương tác xã hội hơn. 

Giới thiệu Yoga kể chuyện cho các em nhỏ trường quốc tế AISVN

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của chúng tôi, hãy truy cập các bài viết liên quan trên trang web của Yoga Planet. Hãy cùng chúng tôi xây dựng một cộng đồng yoga đầy yêu thương và sáng tạo cho trẻ em tại trường học! 

Bên cạnh các hướng dẫn Yoga kể chuyện đôi, nhóm trong các lớp học Yoga tại trường học, Yoga Planet cũng chia sẻ các phần khác trong chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện cơ bản với các phần học, các phần học cơ bản tại chương trình đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện được chia sẻ tại link  

Chương trình bảo trợ giáo viên Yoga kể chuyện tại trường học sau các chương trình đào tạo cơ bản mang đến những kiến thức chuyên sâu thông qua chương trình bảo trợ chuyên môn của Yoga Planet, đồng thời hỗ trợ thêm các hoạt động tương tác khác để một lớp học Yoga kể chuyện tại trường học sẽ trở nên thú vị hơn.

Hợp tác với Yoga Planet thông qua chương trình cấp phép Yoga kể chuyện tại trường học để mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho thế hệ trẻ em tương lai. Thông tin chi tiết tại link. 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *