SỰ CHUYÊN NGHIỆP CÙNG BỘ TÀI LIỆU GIÁO TRÌNH YOGA KỂ CHUYỆN TỪ NĂM 2020 ĐẾN BÂY GIỜ

Yoga Planet là một chương trình giáo dục yoga kể chuyện độc đáo và sáng tạo dành cho trẻ em, và hệ thống giáo trình của chương trình là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong quá trình giảng dạy. Hệ thống giáo trình của Yoga Planet được thiết kế theo từng cấp độ tuổi, từ 2 đến 10 tuổi, với mỗi cấp độ chứa đựng một chủ đề riêng.

1. Hệ thống giáo án Yoga kể chuyện

Ở mỗi chủ đề bao gồm 4 câu chuyện và các hoạt động tương ứng để giáo viên có thể giảng dạy trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 buổi mỗi tuần, tùy thuộc vào sự sắp xếp những giáo viên trong trường cũng như chương trình của trường học để sắp xếp và đưa chương trình linh hoạt theo thời khoá biểu riêng của từng trường cũng như ứng dụng bằng cách nào trong trường học.

Yoga kể chuyện tại trường mầm non Chim Én – Kontum

Các chủ đề được thiết kế trong giáo trình của Yoga Planet phù hợp với chủ đề học của trường học tương ứng với từng nhóm tuổi. Ví dụ, với trẻ từ 2-3 tuổi, các chủ đề như phương tiện giao thông, những màu sắc trong cuộc sống, trong khi đối với những trẻ lớn hơn, chủ đề có thể xoay quanh vòng đời của nước, đặc điểm của các đất nước khắp thế giới, hoặc các chủ đề mang tính phân tích và cung cấp các thông tin kiến thức sâu rộng hơn trong lớp học Yoga kể chuyện tại trường học.

Yoga kể chuyện tại trường I Can School – chủ đề vòng quanh thế giới – hình thức lớp học Hơi thở

Yoga cho trẻ ở mỗi nhóm tuổi tập trung vào khuyến khích trẻ vận động và phối hợp với các hoạt động kích thích các giác quan cơ bản của trẻ. Qua các câu chuyện tại Yoga Planet, trẻ sẽ được truyền đạt những thông điệp về chăm sóc cơ thể, chăm sóc và quan tâm đến những khía cạnh cơ bản trong cuộc sống như yêu thương, tình bạn, lòng biết ơn… Điều này giúp trẻ nhận biết và thể hiện các điểm mạnh của bản thân, phát triển khả năng quan sát, phán đoán tình huống, hình thành thói quen so sánh và phân loại.

Yoga kể chuyện tại trường mầm non Chim Én – Kontum

Yoga kể chuyện tại trường mầm non Chim Én – Kontum – chương trình cấp phép trường học

2. Hệ thống học cụ ở lớp học Yoga kể chuyện

Hệ thống học cụ của Yoga Planet cũng là một yếu tố quan trọng khác trong lớp học yoga kể chuyện. Sử dụng các dụng cụ khác nhau trong lớp học giúp trẻ tập trung hơn và tham gia tích cực vào lớp học và cùng nhau thực hiện các tư thế. Vòng hula hoops, trái banh, trái pompom, khăn voan, khăm mềm, thảm tập trò chơi từ Yoga Planet, chuông lắc, chong chóng, thú bông đồ chơi, thẻ yoga kể chuyện và nhiều dụng cụ khác được sử dụng để tạo ra sự tương tác và kích thích trẻ trong quá trình thực hiện các tư thế yoga. Các câu chuyện yoga đi kèm với các dụng cụ liên quan đến chủ đề của câu chuyện, kết hợp với các hoạt động kết nối, giúp thúc đẩy sự phát triển suy luận của trẻ.

Dụng cụ khăn voan được sử dụng trong lớp học Yoga kể chuyện tại trường học

Những dụng cụ học tập của Yoga kể chuyện tại Yoga Planet Flagship

3.Hệ thống học tập trực tuyến của Yoga kể chuyện

Hệ thống học tập trực tuyến của Yoga Planet cung cấp nội dung và hoạt động cho giáo viên trong quá trình tham gia chương trình đào tạo và khi họ đảm nhận vai trò giảng dạy. Hệ thống này cung cấp đầy đủ tài liệu giảng dạy, từ các giáo trình đến hướng dẫn đào tạo trực tiếp, đảm bảo rằng giáo viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để dạy môn học này. Bên cạnh đó, hệ thống cung cấp các tài liệu yoga Planet, video hướng dẫn, giúp giáo viên nắm vững nội dung và phương pháp giảng dạy. Học tập trực tuyến cũng cung cấp một phương tiện linh hoạt để giáo viên có thể tiếp cận nội dung học và ôn luyện khi cần thiết.

Hệ thống giáo trình trực tuyến của Yoga kể chuyện dành cho trường học

Hình ảnh các cấp độ học tập trực tuyến của hệ thống yoga kể chuyện

 

Về hệ thống giáo trình, dụng cụ học tập và học tập trực tuyến của Yoga Planet, chúng tôi cam kết của chương trình trong việc đảm bảo chất lượng và hiệu quả giảng dạy yoga cho trẻ em. Bằng cách kết hợp câu chuyện, hoạt động thú vị và tương tác với dụng cụ, Yoga Planet mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị và phát triển toàn diện. Đồng thời, hệ thống giáo trình và học tập trực tuyến hỗ trợ giáo viên trong việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hợp tác cùng Yoga Planet, Yoga kể chuyện cho trẻ em để cùng đón nhận những chương trình đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện từ cơ bản đến nân cao.  

Chương trình đào tạo giáo viên Yoga kể chuyện cơ bản với các phần học, với các phần đào tạo để giáo viên có một góc nhìn bao quát và hiểu về chương trình.  

Chương trình bảo trợ chuyên môn dành cho những đối tác của Yoga Planet khi lồng ghép những kỹ năng sáng tạo, các hoạt động Yoga gia đình hay truyền cảm hứng tới các giáo viên tham gia chương trình đào tạo.  

Những chương trình Yoga kể chuyện trong một lớp học với các hoạt động Yoga đôi, Yoga nhóm sẽ mang đến những sự hứng thú tới trẻ em trong lớp học cũng được chia sẻ chi tiết trong khoá đào tạo giáo viên khi đối tác hợp tác cùng Yoga Planet. 

Hợp tác với Yoga Planet thông qua chương trình cấp phép Yoga kể chuyện tại trường học để mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho thế hệ trẻ em tương lai. Thông tin chi tiết tại Link 

 

bạn có biết?

Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.