NHẬT KÝ LỚP HỌC TẠI YOGA PLANET: CÙNG HƠI THỞ SÂU PHIÊU LƯU VÀO TỪNG CÂU CHUYỆN

Với bộ môn Yoga Kể chuyện tại Yoga Planet, mỗi giờ học đều là một chuyến phiêu lưu đến những miền đất mới, gặp những người bạn mới. Thông qua những cuộc gặp gỡ này, cô và các bạn nhỏ sẽ làm quen với các động tác yoga theo cách gần gũi nhất, giúp các bạn thích thú hơn và nhớ lâu hơn.  

Trong chủ đề thực hành Hít thở sâu của Yoga Tỉnh thức lần này, Yoga Planet muốn mời mọi người đến với lớp học yoga để trải nghiệm cuộc phiêu lưu của hơi thở sâu qua các câu chuyện nhỏ. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng đi thôi nào!  

“Hơi thở sâu bay lên cùng khinh khí cầu “

Đích đến của hành trình này chính là Hành tinh Yoga xa xôi, nơi chỉ có thể đến được bằng khinh khí cầu thôi. Để hành trình chính thức bắt đầu, chúng ta cần làm cho chiếc khinh khí cầu này hoạt động. Yoga Planet đố các bạn biết, đâu là điểm đặc biệt của chiếc khinh khí cầu này? Một gợi ý nhỏ nhé, đáp án có liên quan đến hành động mà chúng ta đang thực hành từng ngày từng giờ. Nếu câu trả lời của bạn là thở, chúc mừng bạn đã có đáp án chính xác! Chiếc khinh khí cầu đến Hành tinh Yoga chỉ có thể bay lên khi chúng mình sử dụng hơi thở thôi.  

Nào, hãy cùng ngồi thẳng lưng và mở rộng hai tay để biết khinh khí cầu của chúng ta to thế nào. Hít vào thật sâu để khinh khí cầu sẵn sàng và thổi ra thật mạnh để khinh khí cầu bay lên thật cao nhé!  

Yoga kể chuyện - yoga trẻ em tại trường học
Hình ảnh thở khinh khí cầu

“Đáp lời bạn ong cùng hơi thở sâu khỏe mạnh”

Đường đến hành tinh Yoga còn băng qua bao đại dương, ngàn ngọn núi, vô số khu rừng. Sau một chặng bay dài, cô và các bạn nhỏ quyết định đáp xuống một cánh rừng mát mẻ, nghỉ ngơi một chút. Đang tận hưởng khí trời, bỗng các bạn nghe một âm thanh “bzzzz bzzzz”. Tiếng của con gì thế nhỉ? Con gì biết bay, trên thân khoác một chiếc áo hai màu vàng – đen? Chính là bạn ong! Với làn hơi thật dài, bạn ong “bzzzz bzzzz” chào đón các bạn nhỏ đến tham quan khu rừng đó. Đáp lại lời chào này, cô và các bạn nhỏ sẽ cùng hít thật sâu và thở ra thật mạnh như bạn ong nhé.  

Hít vào, thở ra “bzzz bzzzz”. Mình cùng bay lên xem bạn ong tìm hoa, lượn xuống xem bạn ong hút mật. Hít vào, bay lên cao, rồi lại thở ra, bay xuống thấp. Lớp chúng mình hòa nhịp với bạn ong thật vui!  

Yoga kể chuyện - yoga trẻ em tại trường học
Hình ảnh hơi thở ong

“Gió thổi gió thổi, nào mình cùng thổi “

Vừa tạm biệt bạn ong, chuẩn bị lên lại khinh khí cầu để cất cánh đến Hành tinh Yoga, cô trò lớp Yoga Kể chuyện bèn nghe thấy tiếng “vùuuu vùuuu” đi kèm với tiếng “lộp độp”. Gió kéo theo mây đen và mưa đến rồi, chúng ta phải làm gì đây? Hay là mình thổi mây đen bay đi, để trả lại bầu trời trong xanh nhé? Các bạn nhỏ đã sẵn sàng, hít vào thật sâu, thở ra nhè nhẹ. Các bạn mây vẫn đứng im lìm. Một lần nữa, hít vào thật sâu, thở ra mạnh hơn. Ồ, các bạn mây nhúc nhích một chút rồi. Mình lại thêm một lần nữa nhé, hít vào thật sâu, thở ra thật mạnh, cực mạnh luôn! Hoan hô, các bạn mây đã chịu bay đi, nhường lại khoảng trời trong veo cho cả lớp rồi. Hành tinh Yoga ơi, cả lớp đến đây!  

Yoga kể chuyện - yoga trẻ em tại trường học
Hình ảnh gió thổi

Trải qua một chuyến phiêu lưu thật dài, gặp biết bao mẩu chuyện nhỏ, cô và các bạn lớp Yoga Tỉnh thức đã thực hành nhuần nhuyễn bài tập Hít thở sâu rồi đó. Hẹn gặp lại các bạn vào chuyến phiêu lưu tiếp theo nhé!