HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG TOÀN QUỐC – LIÊN HOAN KỂ CHUYỆN CHO TRẺ EM

Thời gian: 10:15-11:15, 24.04.2022
? Địa điểm: 21 Phạm Ngọc Thạch, Q3. TP. HCM 

“Hôm nay con cảm thấy rất là vui. Con ráng ăn thiệt nhanh, rồi chạy lên chạy xuống xem đã 8h chưa để được nghe kể chuyện” 

“Con thích học Yoga Kể chuyện cùng cô Oanh lắm á” 

“Con yêu kể chuyện lắm, chuyện nào con cũng yêu hết” 

“Con rất thích chương trình kể chuyện, hôm sau cho con nghe tiếp nha” 

 

Đây là lời của các bạn nhỏ trong chương trình “Kể chuyện trên những đám mây” – một sáng kiến kể chuyện trực tuyến phục vụ cho trẻ suốt thời gian giãn cách xã hội trong vòng 06 tháng năm 2021 mà Yoga Planet đã đồng hành tổ chức. Vậy mới biết chuyện kể có một sức hút to lớn như thế nào đối với trẻ em. Những câu chuyện mang những hạt giống tốt lành, đủ màu sắc gieo vào mảnh đất tâm hồn trẻ, là cầu nối giữa trẻ em với thế giới bên ngoài, với người khác và với chính mình. Những câu chuyện còn là nơi để trẻ được bày tỏ, tưởng tượng, mơ ước. Hãy nhắm mắt lại và nghĩ đến một câu chuyện từ ngày nhỏ bạn được nghe, có phải nó vẫn ở đây, trong tâm hồn bạn, trong niềm tin của bạn về thế giới?

Sẽ thế nào nếu trẻ em được nghe kể chuyện thường xuyên hơn, những câu chuyện từ cội nguồn dân tộc, từ năm châu bốn bể, không chỉ bằng lời mà bằng cả âm nhạc, hình ảnh, con rối, những trò chơi…? Những giá trị về lòng vị tha, thấu cảm, đa dạng văn hóa, kết nối, sáng tạo, tưởng tượng…cứ thế tự nhiên nảy nở trong tâm hồn và theo mỗi đứa trẻ lớn lên.  

Nối tiếp chuỗi kể chuyện toàn quốc trong chương trình “Liên hoan Kể chuyện đầu tiên cho trẻ em Việt Nam, Yoga Planet cùng đóng góp một phần với chương trình yoga kể chuyện hoàn toàn miễn phí. 

Sự kiện kể chuyện chào đón tất cả các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi, câu chuyện “những chuyến du hành ở hành tinh Yoga” được kể qua lời dẫn dắt kể chuyện của:  

  • Cô Đỗ Phương Thuý – giáo viên Yoga Planet  
  • Cô Nguyễn Mai Ngọc Hồng Quyên – giáo viên Yoga Planet  
  • Cô Vũ Thị Kiều Oanh – Nhà đồng sáng lập Yoga Planet  

 Câu chuyện hấp dẫn cùng với các hoạt động sáng tạo, vui chơi và đầy tỉnh thức được diễn ra tại Studio Yoga Planet – 21 Phạm Ngọc Thạch, trạm kể chuyện trong toà lâu đài!  

Hẹn gặp các bé trong ngày cuối cùng của sự kiện kể chuyện này nhé! 

Đăng ký thông tin tham dự hội thảo ngay bên dưới