Thấu hiểu nhu cầu được chăm sóc trẻ một cách toàn diện, để mỗi đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, Yoga Planet không ngừng nỗ lực để hoàn thiện hơn, mà trong đó, đội ngũ chuyên môn tâm huyết, yêu trẻ, yêu nghề, tin vào giá trị mà Yoga Kể chuyện mang lại là một điều rất quan trọng. Những trăn trở từ việc làm thế nào để chuẩn bị cho một lớp Yoga Kể chuyện, từ vật liệu đến nội dung sao cho phù hợp và khiến trẻ thích thú là điều luôn trong tâm trí của bất cứ giáo viên nào. Gói trọn tâm huyết vào chương trình đào tạo, Yoga Planet mong muốn nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên, cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho một lớp Yoga Kể chuyện, và hơn hết, là mang đến niềm hạnh phúc khi các thầy cô cùng trẻ tận hưởng những khoảnh khắc thú vị thông qua giờ học tại Hành tinh Yoga. Vậy đâu là điều khiến khóa đào tạo giáo viên tại đây trở nên đặc biệt? Cùng Yoga Planet tìm hiểu nhé!

1. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIÊN TIẾN LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
Không đơn thuần chỉ hướng dẫn động tác để các em cải thiện sức khỏe, các lớp Yoga Kể chuyện ứng dụng phương pháp giảng dạy có cấu trúc thông qua hệ thống giáo trình được thiết kế phù hợp với trẻ em Việt Nam, khéo léo lồng ghép các câu chuyện mang đậm tính văn hóa bản địa bên cạnh những chủ đề có tính toàn cầu như tái chế, tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới và khám phá thế giới bên trong mỗi đứa trẻ. Với phương pháp giảng dạy này, giáo viên sẽ hiểu được cách thúc đẩy sự tự tin, phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo của trẻ, biến mỗi lớp học Yoga Kể chuyện là một giờ khám phá đầy thú vị.

2. GIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP ĐA VAI TRÒ
Từ phương pháp giảng dạy hiện đại cùng nhiều lợi ích mà một lớp Yoga Kể chuyện có thể mang lại, người giáo viên cũng sẽ linh hoạt thay đổi vai trò của mình trong lớp để dẫn dắt lớp học một cách hấp dẫn nhất. Người hướng dẫn động tác yoga để đảm bảo trẻ thực hiện đúng các tư thế, người chăm sóc về sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ, người kể những câu chuyện lôi cuốn để trẻ thêm hứng thú, người bạn đồng hành cùng trẻ khám phá thế giới nội tại thông qua những hoạt động thiền – tỉnh thức, tất cả những vai trò đó đều được tích hợp trong một giáo viên tại Yoga Planet.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐA DẠNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN SÂU
Một người giáo viên sẽ thể hiện năng lực chuyên môn tốt nhất khi được đào tạo một cách bài bản, chi tiết. Tại khóa đào tạo này, học viên sẽ trải qua 6 học phần từ mức độ cơ bản đến chuyên sâu để có thể quản lý một lớp Yoga Kể chuyện nhuần nhuyễn.

  • Tìm hiểu về mục tiêu, phương pháp, kỹ năng giảng dạy yoga tại Yoga Planet: Học phần này giúp học viên xác định mục tiêu của việc giảng dạy bộ môn Yoga Kể chuyện, thông qua việc hiểu được triết lý, định nghĩa và nguyên lý cơ bản tại Yoga Planet.
  • Tìm hiểu về giải phẫu cơ thể sinh lý học ở trẻ em: Để thiết kế được những bài luyện tập yoga phù hợp với sự phát triển an toàn về cơ xương khớp cũng như các hệ cơ quan khác trong cơ thể trẻ, học viên cần trải qua học phần này để nhận biết những lưu ý cơ bản, tránh làm tổn thương cơ xương khớp của trẻ trong giai đoạn phát triển, hiểu được lợi ích của việc luyện tập yoga đối với từng bộ phận cũng như cơ quan nội tạng trong cơ thể.
  • Tìm hiểu về phương pháp giảng dạy tương ứng với từng độ tuổi của trẻ: Từ những chia sẻ về sự phát triển của trẻ qua từng giai đoạn kết hợp với tài liệu chuyên sâu, học viên sẽ hiểu được tâm lý trẻ để rút ra được phương pháp giảng dạy tương ứng cho từng nhóm tuổi.
  • Tìm hiểu về các tư thế yoga ở Yoga Planet: Những tư thế yoga chính là những viên gạch để xây dựng một lớp học yoga hoàn chỉnh, vì thế, trong học phần này, học viên sẽ được hướng dẫn và thực hành hơn 100 tư thế yoga cùng cách biến đổi tên phù hợp, giữ được sự hứng khởi nơi trẻ. Ngoài ra, học viên cũng sẽ học được cách hướng dẫn tư thế, tác dụng của từng tư thế, mẹo khi hướng dẫn tư thế và một số cách để giúp trẻ giữ tư thế lâu hơn cũng như thực hành tư thế yoga tốt hơn.
  • Tìm hiểu về cấu trúc của một lớp học yoga: Một lớp học yoga tại Yoga Planet có cấu trúc 5 phần, bao gồm: Tập trung, Khởi động, Chuyến phiêu lưu, Thư giãn, Hoạt động khác. Ứng với từng phần, học viên sẽ được hướng dẫn và chia sẻ những kỹ năng, phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp các phần trong cấu trúc được liên kết và diễn ra một cách mượt mà. Đây cũng là học phần quan trọng nhất mà các học viên cần lưu tâm.
  • Tìm hiểu về cách quản lý lớp học: Dạy yoga cho trẻ không phải là một điều dễ dàng, vì nhiều yếu tố chi phối, khiến các em có thể dễ dàng mất tập trung, hoặc chưa tìm thấy sự hào hứng khi tham gia lớp học. Vì vậy, trong học phần cuối cùng, học viên sẽ được hướng dẫn phương pháp, kỹ thuật cũng như chia sẻ kinh nghiệm để quản lý lớp học hiệu quả.

Không chỉ tổ chức trực tuyến lớp học tập các kỹ năng cơ bản, học viên còn được tham gia khóa đào tạo trực tiếp với những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Yoga Planet, qua đó giúp củng cố kiến thức, ứng dụng kỹ năng học được thông qua việc thực hành dưới sự quan sát của giảng viên chính.

Yoga Planet tin rằng, với những lợi ích từ yoga từ thể chất đến tinh thần, chính các học viên, các giáo viên, những người yêu thích và thực hành yoga có thể giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà yoga mang lại, khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và thế hệ mai sau.

Cùng đăng ký để có cơ hội nhận học bổng và để lại thông tin ở Link để trở thành thành viên của gia đình Yoga Planet nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *