THÔNG TIN SỰ KIỆN 

⏰Thời gian: 2:00-4:00PM, ngày 06.05.2022   

?Địa điểm: The Edu House - SH 4-5-6 Saritown, đường số 5, KĐT Sala, An Lợi Đông, TP. Thủ Đức 

Ngày nay, công việc bận rộn khiến các bậc phu huynh càng lúc càng dành ít thời gian cho con trẻ hơn. Cùng với đó là sự phát triển của khoa học công nghệ, trẻ được làm quen rất sớm với các thiết bị điện tử, dẫn đến những ảnh hưởng không tích cực lên sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của con. Chính vì vậy, nhà trường đóng vai trò rất quan trọng vào việc hình thành nên thói quen chăm sóc sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ.  
 
Đặc biệt, ở giai đoạn từ 2 đến 10 tuổi, trẻ dần dần hình thành những nhận thức về thế giới xung quanh và bắt đầu ứng dụng những gì học được, quan sát được vào hành vi, ứng xử hàng ngày. Lúc này, nhà trường trở thành môi trường cho con phát triển một cách toàn diện với một lộ trình giảng dạy kết hợp chăm sóc sức khỏe tinh thần phù hợp. 
 
Yoga Planet trân trọng kính mời Quý Thầy/Cô, Nhà giáo dục mầm non và tiểu học đến tham dự buổi hội thảo giáo dục lần này cùng với các chuyên gia để hiểu rõ tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ để có những định hướng tương lai lâu dài. 

 

THÔNG TIN DIỄN GIẢ

 

Diễn giả: Trần Thị Minh Trang – Đồng Sáng Lập Trường Mầm Non Anh Nhi Hạnh EIJIKO Kindergarten. 

Chị Minh Trang đã tốt nghiệp Cử nhân Ngành Nhật Bản Học và theo học khóa tâm lý như SEL (Social and Emotional Learning – Xã hội và Cảm xúc Học) và SEE (Social, Emotional, and Ethical Learning – Xã hội, Cảm xúc và Đạo đức Học) Learning. 

 

 

Diễn giả: Nguyễn Quỳnh Chi – Nhà sáng lập & Giám đốc Công ty Giáo dục & Đào tạo MindFitness 

– Sau 10 năm làm việc trong ngành tài chính ở Mỹ, Singapore và Việt Nam, bằng những trải nghiệm của chính bản thân, chị Quỳnh Chi nhận thấy sự quan trọng của trí tuệ cảm xúc đối với thành công trong công việc và cuộc sống. Điều này đã thôi thúc chị chuyển hướng sang chuyên ngành về giáo dục tỉnh thức và cảm xúc với mong muốn truyền cảm hứng đến nhiều người hơn. 

– Chị là giảng viên tỉnh thức người Việt đầu tiên được chứng nhận bởi tổ chức Mindful Schools của Mỹ, tổ chức đã đào tạo giảng viên từ hơn 100 nước trên thế giới. Trong nhiều năm trong ngành, chị đã định hướng tiếp cận tỉnh thức từ góc nhìn kỹ năng mềm, dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, giúp người học tăng khả năng chú tâm, quản lý cảm xúc và xây dựng tư duy mở.  

– Ngoài ra, chị Quỳnh Chi đã hoàn thành khóa học chuyên ngành về Giáo dục cảm xúc – xã hội tại Đại học Colorado Boulder của Mỹ để phục vụ tốt hơn cho hoài bão nghiên cứu về tỉnh thức của mình. 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Tại sao trẻ cần chăm sóc sức khỏe tinh thần ngay tại trường?​​ 

  • Sự cần thiết trong việc đưa chăm sóc sức khỏe tinh thần vào trường cho cả trẻ và giáo viên như một môi trường mẫu.
  • Dùng tỉnh thức như một công cụ để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Giới thiệu về tỉnh thức, hiệu quả và bài tập thực hành

Phần 2:Chăm sóc sức khỏe tinh thần nên là như thế nào cho phù hợp với sự phát triển não bộ của trẻ qua từng thời kì?​​ (Lý thuyết & Thực hành) 

Phần 3: Vậy nhà trường cần phải làm gì để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự phát triển sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ

  • Những cách thức gợi ý để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự phát triển sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ
  • Gợi ý về vai trò của giáo viên và việc thực hành.
  • Gợi ý về việc triển khai chương trình đào tạo giáo viên, giáo án dạy học sinh.

Đăng ký thông tin tham dự hội thảo ngay bên dưới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *