Nghĩ đến mỗi giờ học, chúng ta thường nghĩ đến lượng kiến thức mới sẽ được tiếp thu, những thông tin cần nghiền ngẫm, những bài tập cần thực hành sau đó. Vậy còn niềm vui khi học tập, khi được mở mang tầm mắt để chạm đến những điều mới mẻ thì sao? Có bao giờ chúng ta nghĩ đến niềm vui như một phần thiết yếu, là năng lượng, là động lực để thúc đẩy sự tìm tòi, khám phá chưa?

Niềm vui là một trong những yếu tố để kết nối xã hội, là cách đơn giản nhất để giải tỏa những căng thẳng giữa các mối quan hệ với nhau, hay trong chính bản thân mỗi người. Hơn nữa, khi lan tỏa niềm vui, chúng ta lan tỏa được sức mạnh tinh thần, từ đó cùng nhau bước tiếp trên hành trình khám phá mỗi ngày. Hiểu được tầm quan trọng này, mục tiêu mà Yoga Planet, thông qua các giáo viên trong mỗi giờ học, muốn mang đến chính là niềm vui và truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến các bạn nhỏ.

Niềm vui trong lớp mang đến không gian an toàn để trẻ sẵn sàng mở rộng tâm trí

Một môi trường khắc nghiệt, đầy thử thách có thể giúp các cá nhân tôi luyện tâm trí vững vàng. Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa rằng con người chỉ có thể học tập và phát triển tốt khi ở trong môi trường này. Một môi trường học tập đầy ắp tiếng cười, ngập tràn tình thương sẽ tạo nên nền tảng vững chắc, không chỉ khiến trẻ vui học, mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, trí thông minh cảm xúc, khiến trẻ cảm thấy an tâm khi thể hiện bản thân cũng như mở rộng khả năng để tiếp thu những điều mới mẻ trong cuộc sống. Sự an toàn, yên tâm, niềm hạnh phúc là điều các giáo viên tại Yoga Planet luôn cố gắng để các em cảm nhận được trong mỗi giờ học.

Niềm vui trong luyện tập giúp cải thiện thái độ trong cuộc sống

Khi trẻ đến lớp với một tâm trạng không thoải mái, dù có đang thực hành các tư thế yoga thì những lợi ích mà việc luyện tập này mang lại cũng không được đón nhận trọn vẹn. Thực hành yoga là luyện tập thái độ, với một tâm trí thực sự ở hiện tại, bao gồm nhiều hơn cả những tư thế. Tương tự như luyện tập yoga, niềm vui và sự hạnh phúc cũng là những điều được cảm nhận từ tâm niệm bên trong, từ thái độ của mỗi người. Vì vậy, các giáo viên tại Yoga Planet luôn theo sát các bạn trong quá trình luyện tập, linh hoạt trong cách giảng dạy để giữ sự hứng thú, đồng thời động viên để cải thiện tâm trạng, thông qua đó cải thiện thái độ trong cuộc sống.

Niềm vui trong trải nghiệm thực tế tiếp thêm niềm tin vào Yoga

Kiến thức hiểu biết chính là sức mạnh, và niềm vui trong việc học hỏi là nhiên liệu tiếp lửa cho sức mạnh phát huy. Niềm vui đó đến từ những trải nghiệm thông qua trò chơi, tương tác, kể chuyện, đóng kịch, … mà các giáo viên đã chuẩn bị mà chẳng cần đến một giáo án phức tạp. Vì sức mạnh của yoga nằm ở việc dạy các bài học trong cuộc sống. Xuyên suốt 95 giờ đào tạo tại Yoga Planet, các giáo viên sẽ được học hỏi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế, từ đó mang vào các bài dạy trong lớp học yoga. Đây có thể là các bài học về kỹ năng giao tiếp, lòng tốt, lòng trắc ẩn, khả năng quản lý cảm xúc, … những điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ.

Trong yoga có một từ rất hay mà Yoga Planet vô cùng tâm đắc, chính là “Ananda” – Yên Bình. Càng hạnh phúc bao nhiêu chúng ta sẽ càng yên bình bấy nhiêu. Cùng với yoga, tất cả chúng ta có niềm tin để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống mỗi người, dạy cho trẻ cách để kết nối với bản thân và với những người xung quanh, cùng nhau khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Cùng đăng ký để có cơ hội nhận học bổng và để lại thông tin ở Link để trở thành thành viên của gia đình Yoga Planet nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *