Du nhập “hành tinh Yoga” lắng nghe những câu chuyện thú vị

Mỗi người chúng ta, ai cũng từng có cả một thời thơ ấu ngập tràn những ước mơ muôn màu muôn vẻ, và những đứa trẻ cũng vậy. Có bé mơ mình được du hành vũ trụ, ngắm nhìn những hành tinh trong dải ngân hà rộng lớn, có bé ước mình được sống trong thế giới cổ tích chứa đựng những điều diệu kỳ,…Rất nhiều ước mơ có vẻ kỳ lạ ấy, tưởng chừng như chẳng thể mơ mộng dài lâu thì có một “hành tinh” tồn tại giữa lòng Sài Gòn sẽ cùng bé vẽ tiếp ước mơ nhiệm màu bằng những câu chuyện Yoga thú vị, độc đáo. Trước khi thám hiểm, chúng ta cần dành ít phút để tìm hiểu về lý lịch cá nhân của hành tinh Yoga để hiểu hơn về hành tinh đặc biệt này.

Có một hành tinh Yoga chứa những điều thú vị giữa lòng Sài Gòn
Có một hành tinh Yoga chứa những điều thú vị giữa lòng Sài Gòn

Hành tinh Yoga là gì?

Người ta thường nghe nhiều về từ “hành tinh” và “Yoga”, nhưng khi đặt chúng ở cạnh nhau, thuật ngữ này lại trở nên mới mẻ trong mắt mọi người. Hành tinh Yoga là vùng đất chứa đựng chuỗi những câu chuyện thú vị  được kể bằng những động tác Yoga kết hợp cùng giai điệu du dương, trò chơi độc đáo và sắc màu kỳ quan tạo ra một môi trường đa giác quan cho trẻ.

Ở hành tinh này, luyện tập Yoga cho trẻ sẽ khác với người lớn. Bởi ở đây, trẻ sẽ được trải nghiệm niềm vui của yoga từ những câu chuyện bằng tranh vẽ, được phiêu lưu và thám hiểm cùng các nhân vật trong câu chuyện.

Ở hành tinh Yoga có sự sống không?

Theo Wikipedia, nhiều thiên thể trong Hệ Mặt Trời được cho là có dấu hiệu của sự sống. Còn theo Yoga Planet, hành tinh Yoga hoàn toàn là một thế giới nhộn nhịp có sự hiện diện của gia đình Bôn & Bin, gồm ông Bảy, bà Năm, bố Titi, chị My và hai bé thú cưng Cà cà, Cải cải. Ngoài ra, còn có rất nhiều những nhân vật khác ở Hành tinh yoga nữa đấy.

Tất cả mọi người đều tham gia vào những hành trình khám phá Yoga. Ở hành tinh Yoga, mọi người vươn tay cao chào mặt trời, gập người sâu chào mặt đất và nhảy ùm xuống biển để chào đại dương. Chị em nhà Bôn & Bin chào nhau theo cách rất đặc biệt.

Chị em nhà Bôn và Bin có một cuộc sống vui vẻ trên hành tinh Yoga.
Chị em nhà Bôn và Bin có một cuộc sống vui vẻ trên hành tinh Yoga.

Khi đến với hành tinh Yoga, Bôn và Bin sẽ dẫn dắt các bé khám phá trọn vẹn hành tinh bằng nhiều hoạt động vừa bổ ích, vừa vui nhộn. Hành trình thám hiểm hành tinh Yoga diệu kỳ sẽ trải qua 4 giai đoạn: Khởi động – Phiêu lưu – Thư giãn – Khám phá.

Ở giai đoạn khởi động, các bé sẽ được làm nóng cơ thể để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình phiêu lưu hấp dẫn. Các bé sẽ được “phi hành gia” hướng dẫn lần lượt các tư thế Yoga thông qua những câu chuyện kể theo chủ đề độc đáo. Mỗi tháng, hành tinh sẽ có một chủ đề khác biệt được ví như đặc sản lễ hội tại hành tinh này. Sau khi, đã trải qua chuyến tham quan thú vị, các bé sẽ được tận hưởng khoảng thời gian thư giãn và lắng đọng lại để cảm nhận những thay đổi, những xúc cảm của chính bản thân. Giai đoạn cuối cùng, cũng là giai đoạn đặc biệt nhất, giúp cho trẻ tự tin, sáng tạo, khám phá những điều mới lạ và mở rộng tư duy, nhận thức.

Điều gì khiến hành tinh Yoga trở nên khác biệt?

a. Vùng đất chứa những câu chuyện Yoga thú vị

Thời thơ ấu của mỗi chúng ta đều gắn liền với những câu chuyện cổ tích. Bởi lẽ, những câu chuyện sẽ mang đến cho trẻ một thế giới diệu kỳ, ngập tràn những điều thú vị, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo.

Đến hành tinh Yoga, chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện thú vị và hấp dẫn
Đến hành tinh Yoga, chúng ta sẽ được lắng nghe câu chuyện thú vị và hấp dẫn

Chính vì thế, đến với hành tinh Yoga trẻ sẽ được lắng nghe những câu chuyện độc đáo bằng tranh vẽ đầy sắc màu kết hợp với những tư thế Yoga phù hợp với từng lứa tuổi, cùng nhiều hoạt động học tập, vui chơi để khai phóng tiềm năng trong trẻ, để trẻ có một tuổi thơ hạnh phúc, một môi trường vừa học, vừa chơi bổ ích và đầy lý thú. “Yoga kể chuyện” là một trong những điểm độc đáo làm hành tinh Yoga trở nên khác biệt hơn.

b. Lễ hội được tổ chức định kỳ hàng tháng:

Cứ vào thời điểm đầu tiên của tháng, thần dân và những quan khách tham quan hành tinh Yoga sẽ được trải nghiệm những lễ hội rực rỡ mang chủ đề hấp dẫn và đầy sáng tạo. Những chủ đề mới mẻ của lễ hội luôn được cập nhật liên tục để giúp trẻ phát triển toàn diện về tư duy & thể chất, nuôi dưỡng sự sáng tạo và kích thích sự tưởng tượng của trẻ.

c. Những cấp độ Yoga được thiết kế theo bản đồ hình cây độc đáo:

Ngoài những điều thú vị trên, bản đồ hình cây cũng là điểm độc đáo của hành tinh Yoga. Chắc hẳn, mọi người sẽ thắc mắc tại sao bản đồ ở đây lại có hình cây và được phân chia như thế nào?

hành tinh Yoga, bản đồ hình cây được phân chia cấp bậc theo lứa tuổi và được xây dựng dựa trên nguyên tắc duy nhất – “đặt trọng tâm vào trẻ” nhằm mang lại một hành trình thám hiểm độc đáo, giúp bé phát triển tư duy sáng tạo và thể chất phù hợp lứa tuổi của trẻ.

Cấp độ 1: Hạt & rễ – Bắt đầu hành tinh Yoga

Cấp độ hạt & rễ là cấp độ bắt đầu hành tinh Yoga, đây là đoạn khởi động cho quá trình thám hiểm dành riêng cho các bé ở độ tuổi 2 – 4 tuổi. Ở độ tuổi này, khả năng tiếp thu của các bé rất lớn, bé luôn thừa năng lượng với mọi hoạt động khiến bản thân cảm thấy hứng thú.Trong giai đoạn từ 2 – 4 tuổi, các bé bắt đầu hành trình khám phá thông qua việc quan sát và bắt chước mọi người xung quanh, chính vì vậy những trò chơi đa dạng, những sắc màu rực rỡ, những giai điệu ấn tượng sẽ thu hút và kích thích sự phát triển của trẻ. 

Giai đoạn bắt đầu gia nhập hành tinh Yoga dành cho bé từ 2-4 tuổi
Giai đoạn bắt đầu gia nhập hành tinh Yoga dành cho bé từ 2-4 tuổi

Chắc chắn, khi đến với hành tinh Yoga, bé sẽ được trải nghiệm tất cả các điều trên, được lắng nghe những câu chuyện thú vị bằng tranh vẽ, được gặp gỡ và vui chơi với những nhân vật trong chính câu chuyện đó thông qua chuỗi tư thế Yoga đơn giản, nhẹ nhàng nhằm kích thích sự tò mò và khám phá sự chuyển động, dẻo dai của cơ thể.

Cấp độ 2: Mầm & cây – Khám phá hành tinh Yoga

Nếu gọi cấp độ hạt & mầm là giai đoạn cho trẻ khởi động thì đến cấp độ mầm & cây, hành trình thám hiểm hành tinh Yoga mới thực sức bắt đầu. Ở giai đoạn này, những hoạt động, lễ hội trên hành tinh chỉ dành cho các bé từ 5 – 6 tuổi.

Những câu chuyện kể bắt đầu phức tạp, lồng ghép những thông điệp sống tích cực cùng với những tư thế Yoga trở nên đa dạng và nâng cao hơn sẽ nhận thức được những điều đúng – sai trong cuộc sống, bày tỏ được những quan điểm cảm xúc cá nhân, khai phá tiềm năng và sức sáng tạo vượt bậc trong trẻ. Tuy nhiên, dù mức độ của các tư thế Yoga có được nâng cao hơn so giai đoạn trước thì những tư thế vẫn phù hợp với thể trạng của bé ở độ tuổi này.

Cấp độ 3:  Cành & lá – Hành tinh Yoga phiêu lưu

Ở cấp độ cành & lá dành cho các bé từ 7 – 8 tuổi thì những câu chuyện phải thực sự hấp dẫn và yếu tố thực hành thì mới đủ sức thu hút trẻ. Vì ở độ tuổi này, não bộ của trẻ đã bắt đầu tiếp nhận nhiều hơn những lời nói, hành động của mọi người xung quanh và trẻ cần được định hướng rõ ràng trong giai đoạn này.

Phiêu lưu hành tinh Yoga, khám phá báo điều để phát triển tư duy cho trẻ
Phiêu lưu hành tinh Yoga, khám phá báo điều để phát triển tư duy cho trẻ

Chuyến phiêu lưu trên hành tinh Yoga không chỉ dừng lại ở khía cạnh kể chuyện đơn thuần mà còn đan xen những hoạt động vừa học, vừa chơi giúp trẻ khám phá những điều mới lạ, gia tăng khả năng xử lý tình huống trong đời sống. Chuỗi tư thế Yoga cũng chuyên sâu hơn, giúp trẻ dẻo dai và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 

Cấp độ 4: Hoa & quả – Hành trình Yoga phản xạ

Khi trẻ ở độ tuổi từ 9 – 10 tuổi, chuyến thám hiểm hành tinh Yoga sẽ có một bước ngoặt mới chứa đựng đa dạng các hoạt động và lồng ghép nhiều yếu tố cảm xúc để cho trẻ trải nghiệm.

Ở độ tuổi này, trẻ sẽ được làm quen với yoga chuyên sâu như người lớn nhưng vẫn theo phong cách của Yoga trẻ em. Những tư thế yoga bắt đầu được nâng cấp dần lên kết hợp cùng ngồi thiền, cùng những trò chơi, hoạt động theo chủ đề gần gũi với lứa tuổi của trẻ. Tại hành tinh Yoga, cấp độ này sẽ giúp trẻ sở hữu phản xạ nhanh để xử lý tình huống nhưng vẫn mang nhiều cảm xúc để trẻ có phút giây sống chậm, nghĩ khác và yêu thương nhiều hơn.

Làm thế nào để có thể thám hiểm hành tinh Yoga?

Nếu bạn muốn thám hiểm thì hãy đến hành tinh Yoga để sở hữu chiếc vé thông hành lên chuyến tàu vũ trụ để được cùng Bôn và Bin tiến thẳng đến hành tinh Yoga.  

Theo Bôn và Bin để gia nhập hành tinh Yoga
Theo Bôn và Bin để gia nhập hành tinh Yoga

Các bé sẽ được sự chỉ dẫn từ những phi hành gia chuyên nghiệp của Yoga Planet. Không chỉ sở hữu kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao được chứng nhận giảng dạy từ liên đoàn Yoga quốc tế Hoa Kì mà phi hành gia của Yoga Planet còn có một trái tim yêu nghề, yêu trẻ em và đầy sự kiên nhẫn để cùng trẻ khám phá.

Câu chuyện về hành tinh Yoga sẽ tạm khép lại, nhưng những điều bí ẩn, đầy bất ngờ trong hành tinh này vẫn còn đang đợi bé và gia đình cùng nhau khám phá. Chuyến tàu vũ trụ thám hiểm hành tinh Yoga luôn chờ đợi các bé, hy vọng sẽ có thật nhiều bé cùng đồng hành cùng Yoga Planet nha.