04 LỢI ÍCH NỔI BẬT YOGA HỖ TRỢ CHO SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA TRẺ 

Bộ môn yoga được nhận định dành cho mọi ngườimọi lứa tuổi và cũng như mọi thể trạng cơ thể và sức khỏe, trong đó có 04 lợi ích nổi bật yoga đem đến cho cơ thể trẻ. 

Tăng cường thể lực toàn bộ cơ thể: Các động tác yoga giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của các nhóm cơ, mang đến sự linh boạt, dẻo dai, bảo vệ khớp cơ thể và xây dựng sức mạnh những nhóm cơ trung tâm cho trẻ. Ngoài ra, tư thế vặn xoắn giúp ổn định các đốt sống lưng, hỗ trợ về dáng đứng, đi cho trẻ. 

Tốt cho đường tiêu hoá: Hệ tiêu hoá của trẻ khoẻ mạnh hơn với những tư thế yoga gập người tác động trực tiếp đến đường ruột của trẻ giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn. 

Hệ tim mạch mạnh khoẻ: Những bài tập hít thở sâu giúp thêm oxi vào phổi, từ đó tăng cường vận động khoẻ của trái tim mang tới một hệ tim mạch mạnh khoẻ cho trẻ. Khi trẻ thực hiện động tác nhảy kiểu khỉ hoặc các động tác di chuyển theo chiều dọc giúp giãn nở ngực rất tốt cho tuần hoàn máu. 

Điều chỉnh nhịp thở, tốt cho đường hô hấp: bài tập này, các giáo viên yoga hỗ trợ các bé tự điều chỉnh nhịp thở và để ý đến việc thở đúng cách từ đó giúp các bé bình tâm và thư giãn thần kinh. Hơn nữa, thở đúng cách còn mang đến cho bé giấc ngủ ngon, trí nhớ và khả năng tập trung được cải thiện, tràn đầy năng lương trong buổi tập. 

Nhận thấy được sự kì diệu của yoga, với phương pháp Yoga Kể chuyện, Yoga Planet mang đến một hình thức tập luyện yoga đi kèm với những câu chuyện, mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục năng động sáng tạo giúp trẻ tự do phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.